Trang chủ Làm đẹp Vụ Trịnh Xuân Thanh: Chính phủ tuyên bố không nương tay

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Chính phủ tuyên bố không nương tay

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017

Liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh được dư luận quan tâm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định Chính phủ sẽ không nương tay với các sai phạm, vi phạm.

Theo tin tức từ báo Zing, tại họp báo Chính phủ chiều 31/8, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, các Bộ đang điều tra, làm rõ vi phạm dẫn đến thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

trịnh xuân thanh
Ông Trịnh Xuân Thanh. (Ảnh: Báo Công an nhân dân).

Cũng theo Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao, phối hợp với các Bộ, ngành, các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại PVC.

Các cơ quan cũng thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC giai đoạn 2008 – 2013, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án.

Các cơ quan kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Thanh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. (Ảnh: Phạm Hải/báo VietnamNet).
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. (Ảnh: Phạm Hải/báo VietnamNet).

Về một số thông tin trên mạng xã hội đồn về việc cơ quan tố tụng tiến hành bắt giữ đối với ông Trịnh Xuân Thanh, trả lời PV báo Vietnamnet, bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều cùng ngày,  Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: “Thông tin này là không chính xác”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng khẳng định: “Bao giờ có thông tin chính thức từ người phát ngôn Chính phủ công bố thì mới đúng”.

Như thông tin đã đưa từ trước, gần đây, dư luận xôn xao về trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh – Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, dù vẫn là cán bộ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang quản lý nhưng không xuất hiện tại Hậu Giang cả tháng nay.

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Thanh xin nghỉ phép một tháng để trị bệnh.

Được biết, ông Trịnh Xuân Thanh từng cáo bệnh, vắng họp HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021), sau khi xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh này.

Đầu tháng 8 vừa rồi, khi đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương vào dự họp cùng Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang để thực hiện việc kiểm điểm các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc luân chuyển và gắn biển số xanh cho xe tư liên quan đến ông Thanh thì ông Thanh vẫn có mặt ở Hậu Giang và tham dự cuộc họp này.

Ông Thanh từng khiến dư luận xôn xao khi báo chí phát hiện ông sử dụng xe Lexus của tư nhân nhưng lại gắn biển số xanh khi đang là phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Ông Thanh từng làm Tổng giám đốc rồi Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Sau hơn 4 năm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt tại Tổng công ty này, năm 2013, ông được miễn nhiệm. Theo bảng cân đối kế toán hợp nhất trong báo cáo thường niên, lỗ lũy kế đến hết năm 2013 của PVC là hơn 3.000 tỷ đồng.

Sau đó, ông Trịnh Xuân Thanh được luân chuyển nhiều chức vụ ở Bộ Công Thương trước khi giữ cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vào năm 2015.

Văn phòng Trung ương Đảng đã yêu cầu Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ việc để xảy ra thua lỗ hơn 3.000 tỉ đồng ở PVC. Cục CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra vụ thua lỗ ở PCV thời ông Thanh làm lãnh đạo.

Mộc Trà (Tổng hợp)


Xem Thêm:
Blog về mụn của Blog Bác sĩ Huệ.có nhiều hướng dẫn làm đẹp.
Blog làm đẹp da của Blog Bác sĩ Kim có nhiều bí kíp làm sáng da hiệu quả.
Blog đẹp da của Blog Bác sĩ Văn tư vấn về da, làm đẹp da theo chuẩn.
Kênh làm đẹp Sakura Vietnam có nhiều clip nói về mỹ phẩm đẹp da.
Chia sẻ:
Bình luận