Trang chủ Làm đẹp Thuốc giảm đau gây giảm thính lực ở phụ nữ

Thuốc giảm đau gây giảm thính lực ở phụ nữ

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017

Đó là kết quả nghiên cứu của 1 nhóm bác sĩ tại Bệnh viện Brigham and Women's (BWH) ở Boston, Mỹ, vừa được công bố trên tạp chí Dịch tễ học Mỹ.

Nghiên cứu được thực hiện trên 62.261 phụ nữ có độ tuổi từ 31 - 48 tuổi có sử dụng thuốc giảm đau trong suốt 14 năm. Kết quả cho thấy, 10.012 người báo cáo rằng họ bị nghe kém trong thời gian này.

Thuoc giam dau gay giam thinh luc o phu nu
Những người cần sử dụng thuốc giảm đau nên nhờ bác sĩ tư vấn 

Với những phụ nữ sử dụng thuốc giảm đau chứa thành phần ibuprofen liên tục từ 2 - 3 ngày mỗi tuần sẽ có nguy cơ bị suy giảm thính lực 13% so với người dùng chưa đến một lần mỗi tuần. Con số này tăng lên 21% nếu dùng 4 - 5 ngày và 24% nếu sử dụng 6 - 7 ngày mỗi tuần.

Còn với thuốc giảm đau chứa thành phần acetaminophen, những người dùng 2 - 3 ngày mỗi tuần có thể bị nghe kém 11% và tăng lên 21% nếu uống 4 - 5 ngày.

Nguyên nhân được nhận thấy là do các loại thuốc này làm giảm lưu lượng máu đến ốc tai, từ đó làm chức năng của ốc tai suy giảm, dẫn đến tình trạng nghe kém.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh thêm, để tránh được tác dụng phụ, những người cần sử dụng thuốc giảm đau liên tục cần được sự tư vấn từ bác sĩ để chọn lựa loại thuốc phù hợp và sử dụng đúng liều lượng quy định. Bởi những loại thuốc giảm đau phổ biến không cần kê đơn thường mang lại rất nhiều tác dụng phụ khi dùng lâu dài.


Xem Thêm:
Trang web chính thức mỹ phẩm Sakura tại Việt Nam
Mỹ phẩm Sakura có tốt như mọi người nói?
Bác sĩ Huệ Blog trị mụn theo phương pháp hiện đại nhất hiện nay.
Bác sĩ Văn Blog với những kiến thức y khoa cần thiết cho tất cả mọi người.
Bác sĩ Kim Blog chia sẻ kiến thức về da và cách chống lão hóa.
Cách kiểm tra mỹ phẩm Sakura chính hãng
Mặt nạ ngủ Sakura Việt Nam chính hãng cấp nước và dưỡng ẩm da
Viên uống trị nám Sakura HCL chiêt xuất từ các thành phần tự nhiên
Địa chỉ mua Mỹ phẩm Sakura việt nam uy tín
Chia sẻ:
Bình luận