Trang chủ Sức khỏe Thực phẩm phòng ngừa ung thư tuyến tụy.

Thực phẩm phòng ngừa ung thư tuyến tụy.

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017

  Sau đây là  các thực phẩm sẽ phòng ngừa ung thư tuyến tụy một cách tốt nhất mà bạn không ngờ đến.
  1. Tỏi, nấm ,và rau bina
Bệnh ung thư tuyến tuy tuy không phải là căn bệnh phổ biến nhưng lại có tỷ lệ tử vong rất cao. Theo ước tính, chỉ có khoảng 4 – 7% bệnh nhân ung thư tuyến tụy có cơ hội sống trên 5 năm. Để phòng ngừa căn bệnh này thì ngoài thói quen sống lành mạnh, chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học. Những thực phẩm vừa rẻ vừa dễ tìm dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tiêu diệt những mầm mống dẫn tới bệnh ung thư tuyến tụy. tỏi phòng bệnh ung thư tuyến tụy Tỏi: đây là một trong những loại gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Trong tỏi có chứa hàm lượng cao chất allicin – một chất có tác dụng chống lại những loại vi khuẩn, virus có hại cho cơ thể, làm tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống ung thư. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh, tỏi còn có tác dụng ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó bao gồm cả ung thư tuyến tụy. Nấm: là loại thực phẩm chữa nhiều bệnh, kể cả ung thư. Chất dinh dưỡng có trong nấm có tác dụng kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư nên bổ sung nấm trong chế độ ăn là rất hữu ích nếu như bạn đang trong giai đoạn hóa trị ung thư tuyến tụy. Rau bina, một loại rau chứa nhiều chất sắt và vitamin B cũng có tác dụng điều trị, ngăn ngừa ung thư tuyến tụy hiệu quả.

Bông cải xanh, khoai lang, sữa chua và cherry

Ngoài những loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tụy kể trên, nếu muốn tránh xa căn bệnh này, bạn cũng đừng quên một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân dưới đây: Bông cải xanh: những loại rau họ cải như cải xanh hay bông cải xanh cũng được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Theo các nghiên cứu, khi nấu chín, bông cải xanh có chứa những chất có khả năng bảo vệ DNA trước sự tấn công của những enzyme oxy hóa – một tác nhân chính gây bệnh ung thư. Trong quá trình tiêu hóa, bông cải xanh có thể sinh ra enzyme có khả năng tạo ra những chất chống lại các độc tố gây bệnh ung thư, từ đó ngăn ngừa nhiều loại ung thư nguy hiểm, bao gồm cả ung thư tuyến tụy.
Chia sẻ:
Bình luận