Trang chủ Sức khỏe giới tính Tác hại khôn lường khi nghiện xem 'phim nóng'

Tác hại khôn lường khi nghiện xem 'phim nóng'

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017
Xem phim nóng quá nhiều khiến nam giới phải đối mặt với những hậu quả không tốt cho sức khỏe cũng như đời sống vợ chồng.

Tác hại khôn lường khi nghiện xem 'phim nóng'

  Xem 'phim nóng' nhiều có thể gây giảm thọ Xem quá nhiều ảnh sex tương đương với lượng tiết quá nhiều các hoóc-môn giới tính, có thể dẫn đến tình trạng cương cứng không hiệu quả, bất lực hoặc lãnh cảm. Chất kích thích trong người tăng thường xuyên còn gây rối loạn nội tiết, có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh não tủy. Tính tình thì thay đổi, đầu óc mụ mị, dễ nổi cáu, thậm chí suy nhược thần kinh. Quan trọng hơn, khi xem ảnh nude, quý ông bị kích thích mạnh, tốc độ lưu thông máu nhanh hơn, huyết áp tăng cao, nhịp tim nhanh và mạnh hơn, giảm tính đàn hồi của thành mạch máu (dẫn đến huyết áp cao). Nếu số lần xem lúc nhiều, lúc ít còn làm tim bị loạn nhịp, dẫn tới các bệnh tim mạch, tuổi thọ giảm đi nhiều. Thị lực giảm sút Những cảnh nóng bỏng mắt sẽ khiến nam giới 'dán mắt' vào màn mình, tần số chớp mắt giảm khoảng 10% so với thông thường nên giác mạc dễ bị khô và mỏi. Thời gian tập trung xem phim đen càng lâu, mắt sẽ dần bị mờ, đục và giảm thị lực.

Tác hại khôn lường khi nghiện xem 'phim nóng'

Xem quá nhiều ảnh sex có thể dẫn đến tình trạng cương cứng không hiệu quả (Ảnh: Internet)

Gây mộng tinh nhiều Xem nhiều phim sex có thể kích thích và khiến nam giới bị mộng tinh nhiều vào ban đêm. Tổn thương hệ thần kinh Nghiên cứu trên những người thường xuyên xem phim khiêu dâm cho thấy, hoạt động vùng não bị thu hẹp, từ đó làm giảm năng lực đưa ra quyết định xử lý các thông tin được truyền đến não. Đồng thời, khi xem quá nhiều hình ảnh sex, lượng hoóc-môn giới tính tiết ra nhiều khiến 'cậu nhỏ' khó đạt trạng thái '12h' hoặc tệ hơn là lãnh cảm hoặc bất lực. Điều đó có thể làm họ dễ cáu giận, đầu óc mụ mị, lâu ngày dẫn tới suy nhược thần kinh. Gây hại cho đam mê chuyện phòng the Những kết quả nghiên cứu về vấn đề này đều chỉ ra rằng, tiếp xúc với các bộ phim và hình ảnh khiêu dâm sẽ khiến đấng mày râu mất đi cảm giác hứng thú và đam mê trong chuyện phòng the. Họ dường như ít thấy vui vẻ hoặc thỏa mãn với chuyện “yêu” trong thực tế. Đây là hậu quả của sự kích thích dopamine (chất truyền thần kinh kích hoạt trung tâm khoái cảm trong não) quá mạnh do thường xuyên xem 'phim đen'.

Tác hại khôn lường khi nghiện xem 'phim nóng'

Cậu nhỏ dễ 'ỉu xìu' và kém thông minh Các chuyên gia đã khuyến cáo, phim sex tác động không tốt tới sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần. Nam giới thường thường xuyên xem phim sex sẽ bị giảm trí thông minh, dễ liệt dương, thậm chí vô sinh. Sự đam mê vô độ này làm ức chế tâm sinh lý, không kiểm soát được hành vi. Thậm chí, họ sẽ không cần đến con người bằng xương bằng thịt, tự thoả mãn bằng khoái cảm 'vô tổ chức' làm giảm vai trò sản xuất 'tinh binh' của 'cậu nhỏ', dẫn đến rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương, vô sinh, tan vỡ gia đình. Gây nghiện khó bỏ Người thường xuyên xem phim đen thường tỏ vẻ tự ti, rụt rè trong giao tiếp. Bởi việc dành quá nhiều thời gian cho thế giới ảo khiến họ tự huyễn hoặc mình vào thế cô độc, không có bạn bè. Thậm chí, hành vi thường ngày cũng có nhiều thay đổi theo chiều hướng tiêu cực như thô lỗ, đôi lúc tỏ thái độ sàm sỡ hoặc khiếm nhã đối với người khác giới. Nặng hơn có thể bị cuồng dâm, dễ bị kích động và không làm chủ được hành vi, gây ra những điều đáng tiếc. Gây rối loạn cương dương, thậm chí vô sinh Xem phim kích dục thường xuyên sẽ khiến nam giới không thể làm chủ được việc 'xuất binh' của 'cậu nhỏ'. Lâu dần sẽ dẫn tới rối loạn cương dương, nhẹ thì liệt dương, nặng có thể gây vô sinh.
Chia sẻ:
Bình luận