Trang chủ Làm đẹp Những thực phẩm cấm kỵ với người cao huyết áp

Những thực phẩm cấm kỵ với người cao huyết áp

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người cao huyết áp cần chú ý đến việc ăn uống và lưu ý tránh những thực phẩm gây tiêu cực cho bệnh trong khẩu phần ăn.

Dưới dây là một số loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh:

Trà đặc

Những thực phẩm cấm kỵ với người cao huyết áp-1

Trà đặc, đặc biệt là hồng trà đặc có chứa nhiều chất kiềm có tác dụng phụ đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, khiến huyết áp tăng cao.

Nếu mắc cao huyết áp mà vẫn nghiện uống trà, bạn nên thay thế việc uống trà đặc bằng trà xanh. Loại trà xanh lại có công dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh cao huyết áp.

Thịt chó

Thịt chó giàu đạm, là món ăn mà nhiều người yêu chuộng, đặc biệt là nam giới thích nhậu. Theo Đông y, người cao huyết áp cũng không nên ăn loại này bởi thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp.

Muối

Nhiều tài liệu khẳng định rằng, muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao gây hại cho những người mắc bệnh cao huyêt áp.

Thực phẩm cay

Những thực phẩm cấm kỵ với người cao huyết áp-2

Thực phẩm cay không tốt cho người bị cao huyết áp vì dễ dẫn đến tình trạng táo bón. Người bệnh cao huyết áp lúc mắc bệnh táo bón sẽ làm cho huyết áp tăng lên, có nguy cơ dẫn đến xuất huyết não.

Protein động vật

Gan, tim, bầu dục … và các phủ tang của động vật nói chung  dễ sinh ra độc tố khiến huyết áp bất ổn. Người mắc cao huyết áp nên bổ sung vào bữa ăn của mình các lại rau quả tươi, đặc biệt là tôm, cá.

Thức ăn nhiều năng lượng

Các loại thực phẩm như đường glucô, đường mía, chocolate và các loại thực phẩm fastfood… làm tăng nguy cơ dẫn tới thừa cân, béo phì từ đó làm trầm trọng thêm căn bệnh cao huyết áp.

Mỡ và cholesterol

Các thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, mỡ động vật có nguy cơ cao dẫn đến bệnh máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.

Thịt gà

Những thực phẩm cấm kỵ với người cao huyết áp-3

Thật sự thịt gà không tốt cho người bị cao huyết áp bởi khi thưởng thức món ăn này khiến lượng cholesterol và huyết áp tăng cao.

Rượu

Người bị nghiện rượu có nguy cơ cao bị xơ cứng động mạch và huyết áp cao do khi chất kích thích này vào cơ thể khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch

Hà Phương


Xem Thêm:
Blog về mụn của Blog Bác sĩ Huệ.có nhiều hướng dẫn làm đẹp.
Blog làm đẹp da của Blog Bác sĩ Kim có nhiều bí kíp làm sáng da hiệu quả.
Blog đẹp da của Blog Bác sĩ Văn tư vấn về da, làm đẹp da theo chuẩn.
Kênh làm đẹp Sakura Vietnam có nhiều clip nói về mỹ phẩm đẹp da.
Chia sẻ:
Bình luận