Trang chủ Làm đẹp Những thói quen sai, khiến da mặt trở nên lão hóa

Những thói quen sai, khiến da mặt trở nên lão hóa

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017

Bạn đã biết rằng, da mặt trở nên lão hóa nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc da mặt của mình. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn mắc phải những thói quen sai trái khiến da mặt của mình ngày càng trở nên lão hóa.

Sai lầm 1: Thức khuya

Thức khuya là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da mặt nhanh nhất. Vấn đề này có thể nhiều người biết nhưng vẫn cố mắc phải như một thói quen và kết cục là khiến cho da mặt của họ trở nên lão hóa một cách nhanh chóng do da mặt thiếu thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày làm việc vất vả.

lao-hoa-1

Thức khuya là nguyên nhân lão hóa

Sai lầm 2: Đắp mặt nạ nhiều

Nhiều người cũng lầm tưởng rằng đắp mặt nạ nhiều thì sẽ làm mịn da mặt tuy nhiên trên thực tế, càng đắp nhiều càng bội thực dinh dưỡng đó là chưa kể tới nhiều người đắp mặt nạ sai cách sẽ còn làm bí tắc lỗ chân lông.

Do đó, xóa nếp nhăn bằng cách đắp mặt nạ hiệu quả thì chẳng những người đắp mặt nạ phải hiểu rõ được loại da của mình nên áp dụng công thức nào mà còn phải cân đối thời gian và liều lượng đắp mặt hợp lý.

lao-hoa-3

Đắp mặt nạ quá nhiều khiến da bội thực dinh dưỡng 

Sai lầm 3: Không năng uống nước

Lẽ tất nhiên, thiếu nước sẽ làm do da bị khô và mất dần khả năng đàn hồi. Trong khi đó, nhiều người vì quá chủ quan nên uống ít, hoặc uống chưa đủ cũng khiến da mặt nhạt dần, xuất hiện nhiều tế bào khô vì thế dễ nhăn nheo nhanh chóng.

lao-hoa-4

Không năng uống nước là nguyên nhân lão hóa hàng đầu

Để khắc phục tình trạng này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước lọc để uống ít nhất 2 lít mỗi ngày, trung bình nửa tiếng uống 1 cốc để không làm ảnh hưởng tới da mặt của mình.

>> Xem thêm: Theo bạn thì chống lão hóa da bằng cách nào ?

Sai lầm 4: Luôn lạm dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm – chứa nhiều hóa chất là một trong những sai lầm lớn nhất khiến cho da ngày càng xuất hiện mụn cũng như khô, sạm da. Đó là chưa kể tới nhiều loại mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất, khi bôi vào da sẽ càng khiến da mặt bị bí tắc và khô sạm.

lao-hoa-5

Lạm dụng mỹ phẩm khiến da mặt bị bí tắc

Do đó, bạn nên nhớ rằng việc sử dụng mỹ phẩm trên da phải tuân theo đủ đúng quy tắc. Tốt nhất khi dùng bất cứ sản phẩm nào chị em nên tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn đúng sản phẩm cũng như hướng dẫn khi sử dụng.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM

joyful-sun-hi

Đắp mặt nạ làm căng da mặt như thế nào mới đúng cách

joyful-sun-hiTop 5 Cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên hiệu quả nhất 2016

Bạn đang lo lắng vấn đề lão hóa da của bản thân và cần chuyên gia tư vấn? Liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi câu hỏi, chuyên gia Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:dang-ky

Hoặc

tu-van

Xem Thêm:
Bí Quyết Chống Khô Môi Khi Ngồi Điều Hòa Bác sĩ Văn làm đẹp cần có sự tư duy và sáng tạo trong phương pháp.
Blog đẹp da của Bác sĩ Kim chia sẻ kiến thức về da.
Trang web chính thức mỹ phẩm Sakura tại Việt Nam
Xem cách hướng dẫn làm trắng da của bác sĩ Huệ: https://bacsihue.blogspot.com/
Chia sẻ:
Bình luận