Trang chủ Làm đẹp Mừng rơi nước mắt khi biết lý do chồng lập “quỹ đen” cho ngày 2/9

Mừng rơi nước mắt khi biết lý do chồng lập “quỹ đen” cho ngày 2/9

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017

Tôi từng đau đớn khi phát hiện cuốn sổ tiết kiệm của chồng nhưng đến khi biết quỹ đen đó là để gây bất ngờ cho mẹ con tôi thì hạnh phúc vô cùng.

Tôi và anh yêu nhau 2 năm thì tổ chức cưới, do có bầu trước 2 tháng nên chúng tôi cũng không tận hưởng được cuộc sống của cặp vợ chồng son như những cặp vợ chồng khác.

Biết tôi thiệt thòi nhiều nên chồng tôi cũng cố gắng bù đắp cho tôi, anh luôn cố gắng chăm sóc cho mẹ con tôi tốt nhất trong khả năng của mình và tôi vô cùng tự hào, biết ơn chồng mình vì điều đó. Công việc của tôi thời điểm đó không được thuận lợi lắm nên gần như mọi chi tiêu trong gia đình đều dựa vào thu nhập của chồng.

quỹ đen
Biết quỹ đen của chồng dùng vào mục đích gì tôi đã mừng rơi nước mắt. (Ảnh minh họa).

Hàng tháng anh đưa tiền cho tôi đều, không bao giờ hỏi về các khoản tiêu xài của tôi bởi anh cũng hiểu vợ mình vốn là người xuất phát từ nông thôn, biết vun vén, tiết kiệm cho gia đình. Tuy nhiên, số tiền chồng đưa gần như tháng nào tôi cũng tiêu hết bởi mọi thứ dường như ngày càng đắt đỏ mà nhu cầu mua sắm cho con thì ngày càng tăng.

Hiện con tôi đã gần 2 tuổi, nhiều lúc cũng muốn làm cho con 1 tài khoản ngân hàng để sau này lo cho con song với số tiền mà chồng đưa cho tôi hàng tháng thì chỉ dư ra vài đồng để phòng khi cả nhà ai đau ốm, công to việc lớn gia đình nội ngoại phát sinh nên tôi cũng không dám nói gì với chồng.

Tuy nhiên, trong một lần dọn dẹp đống đồ cá nhân của chồng cách đây hơn 1 tháng, tôi lặng người khi phát hiện chồng mình có quỹ đen là cuốn sổ tiết kiệm cá nhân mang tên anh với số tiền không nhỏ là vài trăm triệu. Nước mắt  tôi chảy dài, không ngờ là vợ chồng với nhau, yêu thương đến mức tưởng như có thể sống chết vì nhau mà chồng lại có bí mật lập quỹ đen sau lưng mình. Nhà có két mà anh không để, chắc chắn là sợ tôi phát hiện nên anh mới để ở đó. Có thể anh không yêu tôi nhiều như tôi tưởng hay anh có người khác phải quan tâm, lo lắng… hàng loạt câu hỏi đặt ra trong đầu tôi.

Không hỏi chồng, tôi lẳng lặng để cuốn sổ tiết kiệm đó lại vị trí cũ cho anh nhưng vẫn luôn bận tâm đến nó, vài ngày lại mở ra xem chỉ để biết khi nào anh dùng đến. Hôm trước tôi thấy cuốn sổ không còn ở đó, thấy hụt hẫng như mất đi một phần gì đó trong tâm hồn dù rất tò mò muốn biết anh đã mang nó cho ai, dùng vào lý do gì nhưng cũng rất lo sợ nếu sự thật về nó được tiết lộ, không biết tôi có chịu đựng nổi cú sốc đó hay không.

Tối qua, chồng  tôi về muộn và lái một chiếc ô tô mới tinh về nhà và không để tôi phải tra hỏi, anh nói rằng đây là món quà cho tôi nhân dịp sinh nhật con trai chúng tôi tròn 2 tuổi vào ngày 2/9 này và món quà đó là tất cả số tiền quỹ đen anh bí mật dành dụm được thời gian qua.

Quá bất ngờ, tôi bật khóc ôm chầm lấy chồng và không thốt nổi thành tiếng. Từng rất đau khổ vì chồng lập quỹ đen sau lưng mình nhưng khi biết bí mật đó của anh, tôi hạnh phúc vô bờ bến và chia sẻ lại câu chuyện nhỏ của mình với các bạn. Chúc mọi người có kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ, thoải mái bên những người yêu thương.

Mai Hương


Xem Thêm:
Blog về mụn của Blog Bác sĩ Huệ.có nhiều hướng dẫn làm đẹp.
Blog làm đẹp da của Blog Bác sĩ Kim có nhiều bí kíp làm sáng da hiệu quả.
Blog đẹp da của Blog Bác sĩ Văn tư vấn về da, làm đẹp da theo chuẩn.
Kênh làm đẹp Sakura Vietnam có nhiều clip nói về mỹ phẩm đẹp da.
Chia sẻ:
Bình luận