Trang chủ Sức khỏe MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH UNG THƯ PHỔI

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH UNG THƯ PHỔI

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017
    Ung thư phổi đã và đang trở thành mối lo ngại hàng đầu của người dân.Vì vậy, cần tìm hiểu nguyên nhân đê có cách phòng tránh căn bệnh này. Khi mắc bệnh cần nhanh chóng điều trị và kết hợp với một số sản phẩm điều trị ung thư tốt nhất để có hiệu quả tốt hơn.Sau đây là một vài nguyên nhân:
  1. Thuốc lá
Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý trong cơ thể từ suy hô hấp đến ung thư. Các nhà khoa học đã tìm ra trong thuốc lá chứa hàng trăm hóa chất gây độc và gây hại tế bào có nguy cơ phát triển thành bệnh ung thư. Theo thống kê cho biết hơn 90% bệnh nhân mắc ung thư phổi do hút thuốc. Mặc dù còn 4% số lượng bệnh nhân mắc ung thư phổi không hút thuốc, tuy nhiên một số trong đó đã hít phải một lượng đáng kể loại chất gây nghiện này (có thể do những người xung quanh). Các bác sỹ cảnh báo những người hút 10 điếu thuốc trong khoảng thời gian 20 năm có khả năng mắc bệnh lên đến 90%. thuocla
  1. Nhiễm hóa chất
Việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư phổi.
  • Đây là tên gọi của một nhóm các chất khoáng có trong tự nhiên tồn tại dưới dạng sợi và được sử dụng trong một số ngành công nghiệp. Sợi amiang có khả năng đứt gãy thành các sợi nhỏ bay trong không khí, dính vào quần áo và các vật dụng sinh hoạt. Khi những hạt này được hít vào bên trong cơ thể chúng sẽ khu trú tại phổi, lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng viêm nhiễm nguy hiểm hơn là ung thư.
  • Radon. Radon là một chất khí phóng xạ không màu, không mùi, không vị và không thể nhìn thấy được. Những người từng tiếp xúc với khí radon và hút thuốc lá thì nguy cơ mắc ung thư phổi là rất cao.
radon
  1. Ô nhiễm môi trường
Môi trường bị ô nhiễm là nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp từ nguy cơ viêm nhiễm đến ung thư. Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa bệnh nhân ung thư phổi với việc tiếp xúc với các hóa chất từ môi trường bị ô nhiễm. Tiếp xúc với khói bụi, các sản phẩm phân rã trong quá trình luyện kim, sản xuất gang thép, đốt rác thải sinh hoạt làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

onmt

  1. Người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến chức năng phổi
Những người mắc các bệnh như lao phổi, viêm phổi mãn tính, phổi bị tổn thương có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người không mắc các bệnh lý của cơ quan này.
  1. Tiền sử gia đình
Mặc dù chưa tìm ra gen di truyền gây ra căn bệnh ung thư phổi tuy nhiên theo thống kê cho thấy những gia đình có người thân mắc bệnh thì những người trong gia đình có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những gia đình khỏe mạnh. Các bác sỹ khuyến cáo những gia đình có người thân mắc bệnh nên đi khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm bệnh cũng như có phương pháp điều trị kịp thời. Trên cơ sở tìm hiểu những nguyên nhân bệnh ung thư phổi các bác sỹ của chúng tôi khuyến cáo mỗi người hãy có biện pháp chủ động phòng ngừa để hạn chế nguy cơ mắc bệnh cho bản thân và gia đình. Một số bài viết liên quan: MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH UNG THƯ GAN MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ DẠ DÀY  
Chia sẻ:
Bình luận