Trang chủ Tình yêu Lý lẽ của bồ và câu trả lời của vợ!

Lý lẽ của bồ và câu trả lời của vợ!

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017
        Tình yêu không có đúng sai nhưng đạo đức của người đàn bà là đừng bao giờ làm “Bồ” để chen chân vào hạnh phúc của một người đàn bà khác.
Tình yêu là món quà vô giá của cuộc sống. Nó vốn là một phạm trù được định nghĩa hoàn toàn bằng cảm xúc, không có đáp án đúng, cũng chẳng có đáp án sai nên có lẽ vì thế mà nhiều người đã đi lạc lối. Phép toán đầu tiên ta được học là phép cộng và dù bạn không cần phải học cao hiểu rộng cũng thừa biết một điều rằng: “1 + 1 = 2”. Đó là công thức không bao giờ thay đổi. Con người ta sống mục đích đầu tiên hay cuối cùng cũng chỉ là đi tìm hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc đâu phải là thứ muốn là có? Tìm là được? Vì hạnh phúc rất khó để tìm được nên hạnh phúc đâu có mà dư thừa cho những người đến sau. Chỉ trích hay buộc tội cũng đúng vì nó là số dư của phép cộng muôn đời không thay đổi.

Lý lẽ của bồ và câu trả lời của vợ!

Và thường thì những cô "Bồ" luôn có những lý do cho mình, cho những việc làm vốn dĩ đã sai của mình. Họ đổi lỗi cho hoàn cảnh xui khiến, đổ lỗi cho ông trời đã để “Bồ” gặp một người đàn ông đã có Vợ, đổ lỗi cho tình yêu mãnh liệt đưa hai người đến với nhau. "Bồ" đổ lỗi cho chồng của bạn, đã làm “Bồ” yêu đến không thể quên, và chấp nhận mang cái phận “Bồ”. “Bồ” đổ lỗi cho người Vợ suốt ngày kêu quang quác như một con gà mà không biết chia sẻ cùng chồng. “Bồ” đổ lỗi cho sự may mắn, chỉ tại vì “Bồ” là người đến sau. Rồi thì trách Vợ là kẻ đứng giữa hai người. "Bồ" đổ lỗi tại Vợ không biết giữ chồng. Nhiều khi, hẳn là "Bồ" nghĩ mình mới là kẻ chính danh, mình mới là người đàn bà mà chồng yêu, chứ không phải là ả đàn bà đang tay xách nách mang đủ thứ tất bật kia. "Bồ" thường hay tự vấn bản thân "Tại sao anh ấy chưa bỏ quách mụ Vợ kia cho rồi? Trông thì hoa tàn nhụy rữa, lại còn nỏ mồm đanh đá thấy gớm! Đàn bà..là phải thơm ngon ngọt như "Bồ" mới là bến bờ yêu thương của chồng!". "Bồ" vẫn hão huyền về thân phận mình như thế, không đoái hoài đến danh dự hay liêm sỉ, "Bồ" thường đổ lỗi cho khách quan, cho tình yêu không có tội của mình...

Lý lẽ của bồ và câu trả lời của vợ!

Và còn ti tỉ lý do khác, đơn giản chỉ là bảo vệ cái danh dự cho bản thân "Bồ" bớt đau vậy thôi. Tất nhiên “Bồ" sẽ chẳng sai với cái lý lẽ đó của riêng “Bồ ”. Đúng! Tình yêu luôn đẹp, đẹp đến nỗi bất cứ ai đều phải ngưỡng mộ nó. Nó làm cho những người chưa có thì mơ ước, còn những kẻ hiếu thắng thì giành giật. Vâng! Tình yêu không có đúng sai, cũng như con người sống phải có đạo đức. Và đạo đức của một người đàn bà là đừng bao giờ làm “Bồ” để chen chân vào hạnh phúc của một người đàn bà khác. Hãy tin đi! hạnh phúc chẳng bao giờ đến với kẻ sống không đạo đức. Phận đàn bà sinh ra đã khổ, ai cũng mong tìm được cho mình một bến đỗ bình an, một bờ vai để dựa. Vậy tại sao “Bồ ” lại đi giành hạnh phúc của một người đàn bà khác? Vợ ư? Cũng phải ra đường kiếm tiền như đàn ông, về nhà thì lại đâm đầu vào cơm nước, giặt giũ, nhà cửa, con cái… Tại sao họ lại không có quyền quang quác như một con gà khi nấu dọn sẵn kêu chồng ra ăn, rồi ừ à chờ một tý , kêu hai bố con trông nhau thì bố làm đường bố, con có đập phá gì thì quay ra quát một câu cho xong chuyện …. Con cái thì vẽ hươu vẽ vượn vào bản kế hoạch mà mai Vợ phải nộp, và ti tỉ thứ nữa… “Bồ" ơi! Đừng nghĩ khi làm “Bồ” là đã hơn Vợ. Đàn ông thông minh không bao giờ đập cái hạnh phúc mà họ đã xây được hơn nửa để xây lại cái mới mà chẳng biết có xây xong nổi cái móng không? Người Vợ họ đủ thông minh và bản lĩnh để giữ chồng của họ, căn bản là người chồng có đáng để Vợ giữ hay không thôi! Tình yêu không chỉ cần có cảm xúc mà nó còn phải được hình thành theo thời gian, sự đồng cảm, cùng nhau vun vén, nắm tay vượt qua biết bao ngày tháng, cùng trải qua bao thăng trầm của cuộc sống. "Bồ" ơi ! "Bồ" lấy những tháng ngày này ở đâu ???

Lý lẽ của bồ và câu trả lời của vợ!

Mai này khi "Bồ" có được người đàn ông cho riêng mình, làm Vợ và trở thành một người mẹ chắc chắn "Bồ" sẽ tìm thấy câu trả lời cho những lý lẽ trước kia của mình. Và khi đó “Bồ” cũng sẽ dạy con của mình rằng : “Đừng bao giờ giành giật những thứ của người khác vì chắc rằng con cũng không bao giờ muốn người khác lấy những thứ của mình”. Phải không "Bồ" ?

Theo emdep

Chia sẻ:
Bình luận