Trang chủ Làm đẹp Chỉ dẫn mới trong điều trị lậu, giang mai, chlamydia của WHO

Chỉ dẫn mới trong điều trị lậu, giang mai, chlamydia của WHO

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017
Ngày 30/8 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố những chỉ dẫn mới cho việc điều trị ba căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STI) phổ biến.

Theo đó, thông cáo báo chí của WHO có lưu ý rằng, trong những năm gần đây các bệnh lậu, giang mai và bệnh do vi khuẩn chlamydia gây ra đang trong tình trạng nhờn kháng sinh.

Điều này khiến cho các phương pháp điều trị bị thu hẹp lại. Do vậy, WHO hối thúc các quốc gia cập nhật trên toàn quốc những chỉ dẫn về cách điều trị các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nêu trên.

Chi dan moi trong dieu tri lau, giang mai, chlamydia cua WHOWHO công bố chỉ dẫn mới về điều trị lâu, giang mai và chlamydia

Thông cáo còn yêu cầu, các quan chức y tế cần phải theo dõi tình trạng kháng nhiều loại kháng sinh khác nhau phổ biến ở những bệnh nhân mắc bệnh lậu - căn bệnh đang kháng thuốc mạnh nhất. Các chỉ dẫn mới của WHO không kiến nghị việc dùng kháng sinh quinolones để điều trị bệnh lậu do tình trạng kháng loại kháng sinh này đang phổ biến ở mức độ cao.

Điều đó có nghĩa rằng, điều trị ba căn bệnh trên bằng thuốc kháng sinh nhất thiết phải "đúng loại, đúng liều, và đúng thời điểm để giảm bớt sự lây lan cũng như cải thiện sức khỏe sinh sản và tình dục."

WHO cũng nêu rõ những tác hại mà các căn bệnh này gây ra cho người mắc cũng như toàn xã hội. Đồng thời, chỉ dẫn của WHO không quên nhấn mạnh, để làm được điều này các dịch vụ y tế quốc gia cần phải theo dõi mọi hình thức kháng kháng sinh ở những căn bệnh truyền nhiệm nói trên trong phạm vi quốc gia.

Theo Anh Cúc - Kiến thức

VietBao.vn


Xem Thêm:
Những thương hiệu mỹ phẩm Nhật bản mà bất cứ tín đồ làm đẹp nào cũng muốn sở hữu
Top thương hiệu mỹ phẩm Nhật bản được yêu thích nhất đang gây bão thị trường mỹ phẩm hiện nay
Trang web chính thức mỹ phẩm Sakura tại Việt Nam
Mỹ phẩm Sakura có tốt như mọi người nói?
Cách chống lão hóa da của bác sĩ kim rất hiệu quả. Chi tiết: https://bacsikim.blogspot.com/
Cách kiểm tra mỹ phẩm Sakura chính hãng tránh mua phải hàng giả
Mặt nạ ngủ Sakura Việt Nam chính hãng nuôi dưỡng da khỏe mạnh
Viên uống trị nám Sakura HCL phục hồi làn da
Địa chỉ mua Mỹ phẩm Sakura việt nam chính hãng
Chia sẻ:
Bình luận