Trang chủ Sức khỏe giới tính 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai

4 sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai

Cập nhật: 15:03, 09/03/2017
Thuốc tranh thai là một phương pháp khá hiểu quả giúp bạn hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì nó sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai mà các bạn gái nên biết.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai

Tự ý mua thuốc tránh thai

Có thể tự sử dụng không cần đến bác sĩ kê đơn?  các chị em thường không biết rằng thuốc tránh thai có thể làm mất cân bằng cơ thể với chu kỳ kinh nguyệt thay đổi. Theo một khảo sát về sử dụng thuốc tránh thai cho thấy có đến 20% phụ nữ sử dụng thuốc mà không nhận thức được tác hại của nó cũng như không cần đến lời khuyên của bác sĩ. Không nên dung thuốc tránh thai quá một lần trên tháng, dung nhiều sẽ dẫn đến những bất lợi. Nếu có nhu cầu dùng thì tốt nhất hãy tìm đến bác sĩ. 39c6f6e17a1227d9508d44130032ec9e-1

Thuốc tránh thai không có tác dụng phụ

Thực tế thì bất kì loại thuốc nào cũng đều có tác dụng phụ nhất định cho người sử dụng nó. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là buồn nôn, nhức đầu, đau bụng, chuột rút, chảy máu bất thường trong kì kinh nguyệt,…Khi kê đơn cho bệnh nhân, các bác sĩ thường cảnh báo tác dụng phụ có thể xảy ra, chủ yếu là trong trường hợp sử dụng quá liều.

Giúp tránh lây truyền bệnh qua đường tình dục

Thuốc tránh thai giúp chị em tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục? đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của các chị em. Thuốc tránh thai hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại bệnh tình dục nào cũng như là HIV/AIDS. Ngoại trừ bao cao su hay các loại tránh thai sử dụng màng ngăn thì bất kỳ biện pháp tránh thai nào cũng không có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh tình dục.

xu-tri-khi-uong-thuoc-tranh-thai-marvelon-khong-deu-suckhoenhivn-9123-1153

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng như thuốc phá thai

Nhiều chị em đã nghĩ rằng thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng như thuốc phá thai, đó là cách hiểu hoàn toàn sai vì 2 loại thuốc này không hề giống nhau. Thuốc phá thai chỉ được sử dụng khi được sự chỉ định của bác sĩ khi có các dấu hiệu thai kì đã chắc chắn, loại thuốc này cũng không thể mua được ở các hiệu thuốc như thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, cả 2 loại thuốc đều cần thiết có sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ chuyên khoa để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm do thuốc gây ra. Với 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai ở trên mà chị em thường gặp phải sẽ giúp chị em hiểu được rõ hơn về thuốc tránh thai , để có thể tự bảo vệ cho chính bản thân mình , hãy sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả và đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ khi bạn có nhu cầu sử dụng. Theo Kienthucgioitinh
Chia sẻ:
Bình luận